Chiến tranh thương mại: Giới siêu giàu Trung Quốc thiệt nặng, Mỹ vẫn kiếm bộn tiền

Những người giàu nhất châu Á đang bị thiệt hại nặng nề trong năm 2018 sau đợt bán tháo kéo dài trên thị trường tài sản, một phần do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Các tỷ phú Trung Quốc chứng kiến tài sản bốc hơi nhiều nhất.  
Theo một thống kê về các tỷ phú của hãng tin Bloomberg, 120 người giàu nhất châu Á đã mất tổng cộng 99 tỷ USD kể từ đầu năm đến ngày 12/9/2018. Ngược lại, 173 người giàu nhất tại Mỹ lại kiếm thêm được 132 tỷ USD.
Gần 2/3 số tài sản bị mất của các tỷ phú châu Á đến từ những người giàu nhất Trung Quốc và Hồng Kông. Cụ thể, 56 tỷ phú của đại lục và đặc khu hành chính này chiếm tới 67% tổng số tài sản bị giảm ở trên, nghĩa là mỗi người mất trung bình 1,2 tỷ USD kể từ đầu năm.
Những người giàu nhất châu Á mất gần 100 tỷ USD tài sản kể từ đầu năm. (Nguồn: Bloomberg)
Tỷ phú Wang Jianlin của tập đoàn Dalian Wanda, từng là người giàu nhất Trung Quốc, ghi nhận tài sản giảm mạnh nhất với mức giảm 9,3 tỷ USD, tiếp theo là tỷ phú Pony Ma của tập đoàn Tencent mất 9,2 tỷ USD.
Thị trường cổ phiếu châu Á đang có đợt giảm dài nhất kể từ năm 2002 do tác động từ cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ với Trung Quốc.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc bị bán tháo mạnh, khi chỉ số Shanghai Composite Index sụt giảm tới 20%.
Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương cũng mất gần 700 tỷ USD giá trị vốn hoá từ đầu năm 2018.
Mỹ đã áp 50 tỷ USD thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Quốc nhằm gây áp lực với chính quyền Bắc Kinh trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ và cán cân thương mại song phương. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại có thể còn leo thang khi Trung Quốc đang phải đối mặt với khả năng bị áp thuế mới lên 467 tỷ USD hàng hoá nhập vào Mỹ trong những tháng tới.
Tuy vậy, việc tải sản bị báo tháo chủ yếu xảy ra ở châu Á, còn các khu vực khác trên thế giới lại có diễn biến ngược lại.
­Tổng giá trị tài sản của 380 người giàu còn lại trong số 500 người giàu nhất thế giới thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires Index lại tăng thêm 2,7% kể từ đầu năm. Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon dẫn đầu khi tài sản tăng thêm 64,7 tỷ USD lên 163,8 tỷ USD, giúp ông tiếp tục là người giàu nhất hành tinh.
Minh Tuệ (Tổng hợp)
The post Chiến tranh thương mại: Giới siêu giàu Trung Quốc thiệt nặng, Mỹ vẫn kiếm bộn tiền appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công an TP
Tuesday September 08, 2020

Thời sự. Chính trị Pháp luật Dân sinh Lao động – Việc làm Quyền được biết Phóng sự / Điều tra Quốc phòng Thời sự Đời sống Thời sự Pháp luật Đã bắt được người đàn ông bạo hành con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh. Trần Cường. [email protected] 08:45 – 09/09/2020 Thanh Niên Online. […]

Tôi chính chủ cần cho thuê gấp: Căn hộ Twin Towers
Monday September 07, 2020

Bán. Cho thuê. Cho thuêHồ Chí MinhBình TânCăn hộ chung cư tại Lê Thành Twin Towers Cho thuê căn hộ Lê Thành, 198A Mã Lò, Bình Tân,80m2 -7 tr/tháng (full nội thất) , ĐT:0908815948. Dự án Lê Thành Twin Towers, Bình Tân, Hồ Chí Minh 7 triệu/tháng. 80 m². Tôi chính chủ cần cho thuê […]

The post Tôi chính chủ cần cho thuê gấp: Căn hộ Twin Towers appeared first on Sala HCM.

The post Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công an TP appeared first on Sala HCM.

Những kiểu đồng nghiệp bạn không nên kết giao chốn công sở
Monday September 07, 2020

Vietnam Explorer News ChannelKênh sức khỏe, kiến thức sức khỏe hữu ích, cẩm nang sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, sức khỏe cộng đồngKỹ Năng Sống Từ mức lương vài triệu bạc lên hàng trăm triệu đồng: 3 tiếng liên hoan lớp, tôi nhận ra 3 đặc điểm của những người […]

The post Những kiểu đồng nghiệp bạn không nên kết giao chốn công sở appeared first on Sala HCM.