Tại sao cần xài túi chống ẩm để bao gói kẹo bánh

Gói hút ẩm không quá xa lạ thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết này hỗ trợ tổng quan những nét chính về túi khử ẩm, hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ rõ hơn về loại vật liệu này


Thursday January 01, 1970

Tại sao cần dùng túi khử ẩm để bao gói hoa quả sấy.

Trong quá trình bảo quản đồ khô thì sản phẩm sẽ khá hay bị ẩm ướt nên đây cũng chính là lý do chính để sử dụng gói hút ẩm.

Kinh nghiệm du lịch Công viên Kỳ Quan Thế Giới (Long An) chi tiết
Wednesday September 12, 2018

Bạn muốn một chuyến du lịch vòng quanh thế giới nhưng không có nhiều thời gian và muốn tiết kiệm chi phí? Hãy cùng BlogAnChoi xem qua kinh nghiệm du lịch Công viên Kỳ Quan Thế Giới (Long An) qua bài viết sau nhé! Nằm cách TP. HCM chỉ 30 km, Công viên Kỳ Quan […]

The post Kinh nghiệm du lịch Công viên Kỳ Quan Thế Giới (Long An) chi tiết appeared first on Sala HCM.

Khử ẩm: Hơi ẩm thường thấy mọi chỗ . Không khí ẩm hoàn toàn không có lợi đến hoa quả sấy. Hơi ẩm chỉ làm nhũn đồ khô.


Thursday January 01, 1970

Ngoài ra độ ẩm sẽ xâm nhập qua giấy bao đóng gói. Do đó dù đóng gói cẩn thận vẫn cần mua thêm gói hút ẩm để loại trừ độ ẩm.

Loại bỏ nấm mốc: Hơi ẩm cao sẽ gây ra vùng đất hoàn hảo để những chủng loài vi khuẩn phát triển. Trong đó loại đáng sợ hàng đầu chính là nấm xanh. Các loại vi sinh và nấm mốc trong thời gian sinh sôi sẽ sinh ra chất độc. Các hoạt chất này khi vào cơ quan tiêu hóa sẽ làm đau bụng, gây choáng, gây ói hoặc tích độc ảnh hưởng không tốt nội tạng. Vì thế phải sử dụng phương pháp chống ẩm để kẹo bánh không xuất hiện nấm mốc.

Khử khí oxy: khí oxy cũng được xem là nhân tố hàng đầu gây hư hại kẹo bánh. Do đó song song chống ẩm cũng cần khử luôn cả khí oxy. Hiện nay có thể dùng phương pháp một gói khử ẩm và một gói khử oxy để có thể loại trừ toàn bộ những nhân tố ảnh hưởng xấu này. Khí oxy có trong túi đóng gói và xuyên qua màng túi sẽ tạo oxy hóa và tạo điều kiện thuận lợi để nhiều chủng loài sinh vật sinh sôi.

Những chú ý trong lúc dùng gói khử ẩm.

Túi khử ẩm tuy thân thiện với da tay cơ thể nhưng vì có khả năng hấp phụ nước nên sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu văng vô mắt hay miệng. Do đó nên lưu tâm cùng với đảm bảo an toàn. Nhiều loại hạt hút ẩm cũng rất hay có kiểu dáng dễ lộn gói bột nêm nên con nít và phụ huynh có thể dùng nhầm.

Túi khử ẩm khi lấy về đã được đóng bao kín để hơi ẩm không xâm nhập, bề mặt sạch sẽ, hướng dẫn gói chống ẩm cũng rất dễ dàng, chỉ cần bỏ vào bao bì bảo quản hoa quả sấy là xong.

Thao tác thực hiện phải mau lẹ để túi hút ẩm không ảnh hưởng quá lâu với không khí.

Xưởng chế biến cần hiểu rõ dung tích hơi ẩm cần loại bỏ để lựa chọn kích thước phù hợp.

Sản xuất gói chống ẩm

Thông thường gói chống ẩm sẽ có cấu trúc gồm hai phần: Phần bao bì bên ngoài và phần hạt ở trong.

Giấy bao bên ngoài: thông thường nhất chính là loại giấy hoặc vải vì chúng là hai chất liệu dễ dàng giúp hơi ẩm đi qua. Nhưng nhiều khi có thể thấy nhiều nhà cung cấp dùng nhựa để đóng gói, loại này hoàn toàn được nếu bấm những khe hỡ thoát khí trên thành bao vừa đủ để hơi ẩm thẩm thấu qua dễ dàng. Tùy theo lượng thành phần bên trong mà đóng bao hợp lý.

Thành phần ở trong: Những hạt thành phần thường thấy nhất để khử ẩm là silicat, đất sét hoạt tính và than hoạt tính. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng cũng như công suất hút ẩm khác nhau, không hạt nào giống loại nào. Các loại thường ở dưới dạng hạt nhỏ để tăng diện tích hấp thụ giúp quá trình chống ẩm thực hiện nhanh hơn.

Phụ thuộc thực phẩm mà túi hút ẩm được thiết kế theo dung tích cc hoặc khối lượng như vậy sẽ thuận tiện hơn cho những cơ sở khi lựa chọn thể tích khử hợp lý như 2g, 20g, 30g, 200g, 1kg

Thành phẩm thường được bao gói kèm theo nhãn biến đổi màu cho phép nhận biết hơi ẩm hay oxygen đã len lỏi hay không. Những túi được bao chặt chẽ để không khí không vào được.

Túi chống ẩm giữ vai trò cần thiết trong may mặc và linh kiện

Hơi ẩm cũng phản ứng không tốt rất nhiều đến quần áo cùng với linh kiện. Thường thấy nhất độ ẩm sẽ làm ẩm mốc và tạo rỉ sét, và sẽ gây xấu rất lớn đến hình dạng quần áo. Bởi thế trong khoang nguyên liệu hoặc thùng đóng gói sản phẩm vẫn nên có những gói chống ẩm, nhờ vậy sẽ đảm bảo chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý thêm là nguyên liệu muối bột sẽ thường tạo gỉ sét thiết bị, vậy nên thay bằng chất liệu khử ẩm silica gel sẽ tốt hơn.